Tuyên truyền về các nội dung Đón đoàn kiểm tra của Tỉnh về xã Duy trì ATTP

Đăng lúc: 16/07/2024 (GMT+7)

ỦY BAN NHÂN DÂN CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

XÃ THIỆU THÀNH Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Thiệu Thành, ngày 15 tháng 7 năm 2024

THÔNG BÁO

Về việc chuẩn bị tốt các điều kiện để đón đoàn thẩm định của tỉnh về thẩm định kết quả xây dựng xã Thiệu Thành đạt tiêu chí xã Duy trì an toàn thực phẩm năm 2024

Kính thưa: - Toàn thể nhân dân trong toàn xã

- Các hộ gia đình sản xuất, kinh doanh thực phẩm, các hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn xã.

Căn cứ Thông báo số: 11/CV- TTĐ ngày 10/7/2024 của Tổ thẩm định tỉnh Thanh Hóa về lịch liểm tra công tác Duy trì xã đạt tiêu chí xã an toàn thực phẩm năm 2024 đối với xã Thiệu Thành.

Để chuẩn bị tốt các điều kiện cho đoàn thẩm định của tỉnh Thanh Hóa về thẩm định kết quả công tác Duy trì xã đạt tiêu chí an toàn thực phẩm năm 2024 vào ngày 23-24/7/2024. UBND xã đề nghị toàn thể nhân dân, các hộ gia đình sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn xã thực hiện tốt một số nội dung sau:

1. Đề nghị các đồng chí thôn trưởng các thôn thông báo cho nhân dân tổ chức tổng dọn vệ sinh môi trường đường làng ngõ xóm trong thôn. Tuyên truyền cho nhân dân về công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm là trách nhiệm của mọi người, mọi nhà để đảm bảo có một sức khỏe tốt.

2. Đề nghị các hộ gia đình kinh doanh thực phẩm như Hàng tạp hóa phải chuẩn bị các điều kiện sau:

+ Bản cam kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm với UBND xã

+ Biên bản kiểm tra ATTP của các đoàn kiểm tra

+ Sổ (giấy ) khám sức khỏe định kỳ hàng năm

+ Giấy xác nhận tập huấn kiến thức ATTP

+ Dọn vệ sinh môi trường xung quanh khu vực buôn bán thực phẩm, các trang thiết bị như giá, kệ, tủ, bàn bày bán thực phẩm phải lau chùi sạch sẽ, sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp.

+ Các sản phẩm bày bán phải có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Hóa đơn nhập hàng, sổ ghi chép thông tin nhập hàng. Kiểm tra Các sản phẩm đã hết hạn sử dụng đề nghị phải loại bỏ và tiêu hủy.

3. Đề nghị các hộ gia đình kinh doanh dịch vụ ăn uống phải chuẩn bị các điều kiện sau:

Có chứng nhận đủ điều kiện ATTP trong kinh doanh, sổ khám sức khỏe định kỳ hàng năm.

+ Dọn Vệ sinh môi trường xung quanh khu vực ăn uống tránh ruồi muỗi và các côn trùng khác gây hại. Các dụng cụ để chế biến, nấu nướng và bảo quản thực phẩm như tủ lạnh, dao thớt, bát đũa, xoong nồi phải sạch sẽ, sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp.

+ Có sổ ghi chép thông tin nhập hàng: Các nguyên liệu, chất phụ gia dùng để chế biến thực phẩm phải rõ nguồn gốc lấy ở đâu, nhà ai… đảm bảo cho việc truy xuất nguồn gốc thực phẩm

4. Đối với Chợ và Trường Mầm Non:

- Thực hiện tổng dọn vệ sinh môi trường trong và ngoài khuôn viên chợ, Trường học.

- Sắp xếp các khu kinh doanh, khu vực nấu ăn gọn gàng ngăn nắp

- Chuẩn bị các thông tin khi đoàn kiểm tra yêu cầu

5. Thời gian thực hiện: từ ngày 17 đến ngày 20/7/2024.

Trên đây là thông báo về việc chuẩn bị tốt các điều kiện cho đoàn thẩm định của tỉnh về thẩm định các tiêu chí xây dựng xã an toàn thực phẩm trên địa bàn xã. UBND xã đề nghị nhân dân và các hộ sản xuất kinh doanh thực hiện nghiêm túc nội dung thông báo này.

Nơi nhận: TM. ỦY BAN NHÂN DÂN

- Như kính gửi CHỦ TỊCH

- Lưu VP, NN.

Thân Văn Dũng

Chuyển đài truyền thanh xã, thôn đưa tin từ 17/7- 20/7/2024

Phát tin 02 lần / ngày ( đài truyền thanh kết hợp mở băng đĩa tuyên truyền ATTP )

Tuyên truyền về các nội dung Đón đoàn kiểm tra của Tỉnh về xã Duy trì ATTP

Đăng lúc: 16/07/2024 (GMT+7)

ỦY BAN NHÂN DÂN CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

XÃ THIỆU THÀNH Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Thiệu Thành, ngày 15 tháng 7 năm 2024

THÔNG BÁO

Kính thưa: - Toàn thể nhân dân trong toàn xã

+ Bản cam kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm với UBND xã

+ Biên bản kiểm tra ATTP của các đoàn kiểm tra

+ Sổ (giấy ) khám sức khỏe định kỳ hàng năm

+ Giấy xác nhận tập huấn kiến thức ATTP

4. Đối với Chợ và Trường Mầm Non:

- Sắp xếp các khu kinh doanh, khu vực nấu ăn gọn gàng ngăn nắp

- Chuẩn bị các thông tin khi đoàn kiểm tra yêu cầu

5. Thời gian thực hiện: từ ngày 17 đến ngày 20/7/2024.

Nơi nhận: TM. ỦY BAN NHÂN DÂN

- Như kính gửi CHỦ TỊCH