ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ THIỆU THÀNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH THÀNH LẬP LỰC LƯỢNG THAM GIAO BẢO VỆ AN NINH, TRẬT TỰ CƠ SỞ

Đăng lúc: 13/08/2024 (GMT+7)
100%

Ngày 13 tháng 8 năm 2024, Ủy ban nhân dân xã Thiệu Thành tổ chức hội nghị công bố quyết định thành lập lực lượng tham giao bảo vệ an ninh, trật tự cơ sở. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Công Đoàn, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã dự và chỉ đạo, các đồng chí Thường vụ Đảng ủy, thường trực Hội đồng nhân dân, lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Chủ tịch UBMTTQ; Trưởng các đoàn thể, thành viên Ủy ban nhân dân xã, công an xã, công chức chuyên môn, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, tổ an ninh trật tự cơ sở, tổ viên tổ an ninh trật tự cơ sở trên địa bàn xã đã về dự đông đủ.

Tại hội nghị,Ủy ban nhân dânxã Thiệu Thànhđã công bố quyết định thành lập và công nhận ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở gồm có 8 tổ với 18 thành viên tham gia. Đây sẽ trở thành lực lượng quần chúng đắc lực, tinh nhuệ, là cánh tay nối dài của lực lượng Công an nhân dân trong công tác bảo đảm ANTT, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; từng bước xây dựng nền an ninh nhân dân gắn với thế trận an ninh nhân dân; giải quyết kịp thời, nhanh chóng các vụ việc ngay tại cơ sở.

Một số hình ảnh tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Thân Văn Dũng - Chủ tịchỦy ban nhân dânxã Thiệu Thành đề nghị trong thời gian tới các ban ngành, đoàn thể và lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự trên địa bàn xã cần tiếp tục quán triệt, tuyên truyền, phổ biến các quy định của Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở và các văn bản quy phạm pháp luật liên quan.Tuân thủ Hiến pháp và pháp luật; bảo vệ, bảo đảm quyền con người, quyền công dân; bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân; dựa vào Nhân dân và chịu sự giám sát của Nhân dân.Chịu sự lãnh đạo toàn diện của Đảng ủy, sự quản lý của Ủy ban nhân dân xã; sự hướng dẫn, phân công, kiểm tra của Công an xã trong thực hiện nhiệm vụ theo quy định.Đáp ứng yêu cầu bảo vệ an ninh, trật tự; phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội của địa phương. Quan hệ công tác, phối hợp, hỗ trợ trong tổ chức, hoạt động, thực hiện nhiệm vụ của lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở. Hỗ trợ nắm tình hình về an ninh, trật tự;xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc,phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ;quản lý hành chính về trật tự xã hội;vận động, giáo dục người đã có hành vi vi phạm pháp luật đang cư trú tại cơ sở; tham giatuần tra bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn giao thông; thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự khi được điều độngnhằmgiữ vững cuộc sống bình yên cho nhân dân, tạo điều kiện, môi trường thuận lợi để phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

Tin bài: Văn hóa – xã hội

Đăng lúc: 13/08/2024 (GMT+7)
100%

Một số hình ảnh tại hội nghị