HỘI NGHỊ- HỘI THẢO TUYỂN SINH, HỌC SINH TIẾNG HÀN, CƠ HỘI VIỆC LÀM CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG XÃ THIỆU THÀNH

Đăng lúc: 04/08/2024 (GMT+7)
100%

HỘI NGHỊ - HỘI THẢO TUYỂN SINH, HỌC SINH TIẾNG HÀN, CƠ HỘI VIỆC LÀM CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG XÃ THIỆU THÀNH

HỘI NGHỊ - HỘI THẢO

Sáng ngày 04/8/2024, Công ty cổ phần đào tạo thành công TNT đã phối hợp với Uỷ ban nhân dân; Đoàn Thanh Niên CSHCM xã Thiệu Thành tổ chức Hội Nghị Hội Thảo tuyển sinh giới thiệu học sinh, sinh viên tham gia khoá học Du học tiếng Hàn, Tạo việc làm, tập huấn kỹ năng tuyên truyền, tư vấn giới thiệu việc làm và xuất khẩu lao động (XKLĐ) năm 2024 cho các bạn học sinh, Đoàn viên thanh niên đã tốt nghiệp Trung Học Phổ thông trên địa bàn xã Thiệu Thành.

Thành phần dự hội nghị gồm có: Đại diện lãnh đạo địa phương xã Thiệu Thành; Ông: Nguyễn Công Đoàn – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã Thiệu Thành. Ông: Thân Văn Dũng – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã và toàn thể các Ông (bà) trong Ban Thường vụ; Ban Chấp hành Đảng ủy, TT HĐND, Lãnh đạo UBND xã, Đại diện Ủy Ban Mặt trận tổ quốc; các tổ chức chính trị - xã hội, cán bộ công chức, chuyên môn UBND xã, các Ông (bà) Bí thư chi bộ; Trưởng thôn, các bạn đoàn viên thanh niên xã Thiệu Thành . Đại diện cho Công ty TNT có Thầy: Kim Young Hoan - giáo sư tiếng hàn ; Ông : Nguyễn Duy Thắng – Đại diện lãnh đạo công ty TNT; Cô : Phạm Thanh Hà – Giáo viên lên lớp định hướng nghề nghiệp và một số đồng chí cán bộ trong công ty.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông: Nguyễn Duy Thắng – Đại diện Lãnh đạo Công Ty TNT đã nhấn mạnh một số vấn đề về Thị trường lao động hiện nay phản ánh chân thực về bức tranh đa chiều về nền kinh tế, văn hoá, xã hội…trên toàn cầu. Xu thế dịch chuyển nguồn lao động thể hiện được những cơ hội về nghề nghiệp cũng như thách thức tại quốc gia khác để bắt đầu công việc.

Những ưu thế khi làm việc tại nước ngoài là thu nhập hấp dẫn và trải nghiệm văn hoá đa dạng, điều kiện làm việc chuyên nghiệp, cơ hội thăng tiến cũng như định cư lâu dài. Điều này tạo ra động lực mạnh mẽ cho người lao động tìm kiếm cơ hội mới và thách thức bản thân. Những ưu thế khi làm việc tại nước ngoài là thu nhập hấp dẫn và trải nghiệm văn hoá đa dạng, điều kiện làm việc chuyên nghiệp, cơ hội thăng tiến cũng như định cư lâu dài. Điều này tạo ra động lực mạnh mẽ cho người lao động tìm kiếm cơ hội mới và thách thức bản thân.

Bên cạnh đấy, để thuận lợi khi bắt đầu sự nghiệp tại nước ngoài mỗi cá nhân thường gặp phải một số thách thức. Đó có thể là sự khác biệt về ngôn ngữ, yêu cầu về trình độ chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp, cũng như việc xử lý các giấy tờ thủ tục. Tìm kiếm và lựa chọn một doanh nghiệp phù hợp với cá nhân cũng là một trong những thách thức khi những thông tin được tiếp cận còn hạn chế và chưa đầy đủ.

Về dự và chỉ đạo hội nghị, Ông : Nguyễn Công Đoàn – Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Thiệu Thành đã phát biểu chỉ đạo, cảm ơn sự phối hợp,quan tâm tạo điều kiện tư vấn, giới thiệu việc làm cho con em trong xã nhà có một công việc, việc làm tốt nhất, góp phần thức đẩy kinh tế địa phương ngày một phát triển đi lên.

Tại hội nghị, cán bộ, hội viên đã được nghe đại diện lãnh đạo Công ty TNT, Cô: Phạm Thanh Hà, Đại diện giáo viên giảng dạy công ty đã lên lớp tuyên truyền về các kỹ năng giới thiệu việc làm trong nước và thông tin thị trường lao động; kiến thức, kỹ năng tuyên truyền, định hướng nghề nghiệp, giới thiệu việc làm và xuất khẩu lao động; những vấn đề liên quan về thị trường xuất khẩu lao động, du học Hàn Quốc. Các quy định về tiêu chuẩn, trách nhiệm tài chính, thu nhập và các thủ tục liên quan để cán bộ, hội viên nông dân biết, tuyên truyền cho hội viên và những người có nhu cầulựa chọn thị trường việc làm phù hợp với khả năng, năng lực và tình hình tài chính của gia đình người lao động. Đồng thời cũng cập nhật những lưu ý liên quan để đảm bảo quyền lợi của người lao động, hội viên khi tham gia các thị trường, hạn chế tình trạng lừa đảo trong công tác xuất khẩu lao động. Đây là một trong những nhiệm vụ hàng năm trong giới thiệu và tạo việc làm cho người lao động tại địa phương, từ đó góp phần thúc đẩy nền kinh tế xã nhà ngày một phát triển cao hơn, tiên tiến hơn.Thông qua hội nghị nhằm trang bị cho các đại biểu là cán bộ đoàn viên, hội viên cơ sở những kiến thức nghiệp vụ, kỹ năng cần thiết để thực hiện tốt hơn công tác tư vấn, tuyên truyền giới thiệu việc làm, tạo nguồn cung ứng lao động trong xã ngày càng dồi dào hơn.

Đăng lúc: 04/08/2024 (GMT+7)
100%

HỘI NGHỊ - HỘI THẢO