Xã thiệu Thành gặp mặt tân binh

Đăng lúc: 02/05/2023 (GMT+7)

tọa đàm gặp mặt thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự

Thiệu Thành: Thanh niên sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Lãnh đạo Đảng và chính quyền địa phương gặp mặt, động viên thanh niên và gia đình trước ngày lên đường nhập ngũ.

Trong những ngày đầu xuân của năm mới, công tác thăm hỏi động viên tặng quà cho các thanh niên đã được lãnh đạo Đảng, Chính Quyền MTTQ và các ban nghành đoàn thể từ xã đến thôn đặc biệt quan tâm.

Thực hiện chương trình công tác của Cấp ủy, ngày 12/2/2022. UBND xã Thiệu Thành đã tổ chức buổi tọa đàm gặp mặt anh em tân Binh tại hội trường UBND xã.

Về dự buổi tọa đàm có các đồng chí trong BCH Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban nghành đoàn thể của xã, các ông Bí thư chi bộ, trưởng thôn, đại diện các gia đình và 9 Thanh niên là những người con ưu tú đại diện cho ý trí và khát vọng của tuổi trẻ xã nhà lên đường làm nhiệm vụ, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của Tổ Quốc.

Phát biểu khai mạc đồng chí Ngô Văn Tịnh Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã cho biết: Năm 2022, xã Thiệu Thành được huyện giao chỉ tiêu tuyển chọn 12 thanh niên và đã có 9 thanh niên trúng tuyển lên đường nhập ngũ, trong đó có 7 thanh niên thực hiện nghĩa vụ trong Quân đội và 2 thanh niên thực hiện nghĩa vụ trong Công an nhân dân. Là xã có truyền thống Anh hùng cách mạng, trong những năm qua thanh niên Thiệu thành luôn nêu cao tinh thần, trách nhiệm đối với quê hương, đất nước. Các thanh niên trúng tuyển được lên đường nhập ngũ năm nay, đều rất phấn khởi, hăng hái sẵn sàng lên đường nhập ngũ với khí thế mới.

Theo đánh giá của Hội đồng NVQS xã, đợt tuyển quân năm 2022, Thiệu Thành cũng gặp không ít khó khăn do tình hình dịch bệnh Covid-19 diến biến phức tạp, nhưng với truyền thống của quê hương cách mạng, tiếp bước truyền thống vẻ vang của cha ông và các lớp thanh niên đi trước, bên cạnh đẩy mạnh công tác công tác tuyên truyền giúp người dân hiểu Luật NVQS, xác định được nghĩa vụ và quyền lợi của công dân trong việc chấp hành nghĩa vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đến nay mọi công tác chuẩn bị cho ngày hội tòng quân được các cấp, các nghành chuẩn bị hết sức chu đáo, các gia đình cũng đã chuẩn bị những bữa cơm nghĩa tình để anh em họ hàng thân thiết gặp gỡ động viên, chính vì vậy mà các anh em thanh niên nhập ngũ đợt này, đều rất phấn khởi, hăng hái sẵn sàng lên đường nhập ngũ với khí thế mới.

Về dự, chỉ đạo buổi tọa đàm gặp mặt tân binh lên đường nhập ngũ năm 2022. Đồng chí Nguyễn công Đoàn Bí Thư Đảng Ủy, Chủ tịch HĐND xã. Ghi nhận sự nỗ lực cố gắng của các cấp ủy đảng, chính quyền MTTQ các ban nghành đoàn thể từ xã đế thôn, các gia đình có con em nhập ngũ đợt này; đã có nhiều nỗ lực cố gắng, vượt qua khó khăn nhất là việc gọi con em về khám tuyển trong thời điểm dịch covid19 diễn biến phức tạp, cho đến công tác thăm hỏi động viên tặng quà động viên anh em, qua đó đồng chí cũng gửi gắm niềm tin và căn dặn các anh em tân binh; cần phát huy hơn nữa truyền thống của quê hương, giữ vững phẩm chất anh bộ đội Cụ Hồ, phấn đấu hoàn thành thật tốt nhiệm vụ trong quân ngũ, xứng đáng là những Đoàn viên thanh niên ưu tú, đại diện cho thanh niên của xã nhà đóng góp tài năng sức trẻ vào công cuộc xây dựng đất nước và bảo vệ Tổ Quốc Việt nam XHCN..

Cũng tại buổi tọa đàm gặp mặt; các anh em tân binh được các tổ chức hội Cựu Chiến Binh, Hội Nông Dân, hội Phụ Nữ, Đoàn Thanh niên xã Thiệu Thành tặng những phần quà thật sự có ý nghĩa.

Xã thiệu Thành gặp mặt tân binh

Đăng lúc: 02/05/2023 (GMT+7)

tọa đàm gặp mặt thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự

Thiệu Thành: Thanh niên sẵn sàng lên đường nhập ngũ