Thiệu Thành trình diễn Mô hình giống ngô ngọt trái vụ đem lại năng suất và hiệu quả kinh tế cao.

Đăng lúc: 03/08/2024 (GMT+7)

Sáng ngày 01/8/2024, công Ty TNHHXNK hạt giống An Điền- Việt Thái phối hợp với UBND xã Thiệu Thành tổ chức hội thảo đánh giá kết quả thực hiện mô hình giống ngô ngọt trái vụ cho năng suất cao trên địa bàn xã.

Mô hình được thực hiện tại hộ bà : Trịnh Thị Hiền,Thôn Thành Thượng, địa bàn xã Thiệu Thành. Mục đích của mô hình nhằm nâng cao giá trị thu nhập cho hộ dân, tăng hiệu quả kinh tế trên đơn vị diện tích, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế của địa phương, đáp ứng nhu cầu phát triển và xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao, Thôn đạt kiểu mẫu.

Đến nay, ngô đến ngày thu hoạch, công ty đã trực tiếp về tại địa phương thu mua sản phẩm,với giá bình quân đạt từ 10.000 -12.000 đồng/ kg, dự kiến năng suất đạt 08 tạ/ 01 sào, mô hình giống ngô ngọt trái vụ nhưng mang lại hiệu quả kinh tế rất cao.

Hiện nay, việc trồng ngô ngọt trên địa bàn xã đã được các công ty có nhà máy chế biến nông sản cam kết thu mua 100%, cho ứng giống, hỗ trợ kĩ thuật, cho thấy an toàn hơn khi trồng một số cây trồng khác.

Nguời soạn tin

Công chức văn hoá - Xã Hội ./

Đăng lúc: 03/08/2024 (GMT+7)

Nguời soạn tin