Hội đồng Nghĩa vụ Quân Sự huyện tổ chức tuyển sinh năm học 2017 - 2018

Đăng lúc: 16/05/2018 (GMT+7)

Sáng ngày 2/4/2018, Ban chỉ huy Quân Sự huyện Thiệu Hoá đã tổ chức buổi tuyển sinh Đại học, Cao Đẳng năm học 2017 - 2018 cho các em học sinh trên địa bàn toàn huyện.

Tại đây,109học sinh đang học lớp 12 củacáctrườngTHPT đãđược nghe cán bộ tuyển sinh Ban CHQS huyện giới thiệu, tư vấn về hệ thống các học viện, nhà trường trong quân đội; đối tượng, độ tuổi, vùng tuyển sinh; tiêu chuẩn, tổ hợp xét tuyển, quyền lợi, nghĩa vụ của học viên trong các học viện, nhà trường quân độivà giải đáp những thắc mắc liên quan đến tuyển sinh quân sự, giúp cho các em học sinh hiểu rõ từng ngành trong các trường để các em có hướng lựa chọn.
Qua khám tuyển ban đầu có 2 em học sinh bị loại do huyết áp cao. Số học sinh còn lại đều đạt, trong đó học sinh có sức khoẻloại1,2 là 97 em đạt 90,6%, học sinh đạt sức khoẻ loại 3 là 10 em đạt 9,4%.
Được biết năm học này chủ yếu các em đăng ký vào trường Sĩ quan lục quân, Phòng không không quân, Pháo binh và Chính trị, tuy nhiên các trường này chỉ nhận hồ sơ dự thi đối với các em khám có sức khoẻ đạt loại 1,2. Đối với các em học sinh có sức khoẻ loại 3, BCHQS huyện đã hướng nghiệp tư vấn cho các em thi sang Học viện quân y, Học viện Kỹ thuật, Sĩ quan thông tin.
Thanh Tuyên
Đài truyền thanh Thiệu Hóa.

Hội đồng Nghĩa vụ Quân Sự huyện tổ chức tuyển sinh năm học 2017 - 2018

Đăng lúc: 16/05/2018 (GMT+7)

Thanh Tuyên
Đài truyền thanh Thiệu Hóa.